Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Hội nghị khoa học liên đơn vị với chủ đề “Kết nối nghiên cứu và chính sách y tế" tại trường Đại học Y Hà Nội, tháng 10 năm 2017

Ngày 12 tháng 10 năm 2017, tại trường Đại học Y Hà Nội – Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra hội nghị khoa học liên đơn vị với chủ đề “Kết nối nghiên cứu và chính sách y tế”. Hội nghị được đồng tổ chức bởi ba đơn vị là Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (Đại học Y Hà Nội), Đại học Y tế công cộng và Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế).

Mục tiêu của hội thảo:

• Chia sẻ kết quả các nghiên cứu tiêu biểu có ý nghĩa chính sách của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - Trường đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y tế công cộng, Viện Chiến lược và Chính sách y tế và các đơn vị khác
  • Thảo luận về các hướng nghiên cứu phục vụ chính sách y tế
  • Tăng cường hợp tác giữa các nhà quản lý và hoạch định chính sách y tế và các nhà nghiên cứu.

• Bộ Y tế: Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo, đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế.
  • Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y tế công cộng, Viện Chiến lược và Chính sách y tế.
  • Các Trường Đại học, Viện, Trung tâm nghiên cứu trong nước liên quan lĩnh vực Hội thảo.
  • Một số trường Đại học nước ngoài tham gia các dự án nghiên cứu.
  • Các Ban ngành, đơn vị liên quan: Ban tuyên giáo TW, Sở Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện.
  • Các tổ chức quốc tế và trong nước: UN, NGOs.
  • Các cơ quan truyền thông, báo chí.
  • Học viên, sinh viên và các đối tượng quan tâm khác.       .

Là một trong ba đơn vị đồng tổ chức hội thảo liên đơn vị lần này, cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (trường Đại học Y tế công cộng) đã tham gia tích cực vào Phiên toàn thể với chủ đề “Kết nối nghiên cứu và chính sách y tế” cũng như là 3 phiên chuyên đề khoa học liên quan là “Bệnh không lây và sức khỏe người cao tuổi”; “Bệnh truyền nhiễm, HIV/AIDS và một sức khỏe”; “Bạo lực sức khỏe sinh sản từ góc nhìn văn hóa – xã hội”.

Hội thảo được đánh giá là tổ chức thành công tốt đẹp.

Chương trình hội thảo:

Một số hình ảnh tại hội thảo:

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng cục PC HIV/AIDS, Viện ĐT YHDP và YTCC trình bày bài
"Hệ thống y tế: Thách thức, đổi mới và định hướng tương lai"  tại Phiên toàn thể

ThS. Nguyễn Thùy Linh - Viện đào tạo YHDP và YTCC trình bày bài "Dinh dưỡng và Ung thư"

PGS.TS. Đào Thị Minh An - Viện đào tạo YHDP và YTCC, Trường Đại học Y Hà Nội trình bày bài

"Tình hình thực hiện tiêm chủng tại tỉnh Hải Dương"

ThS. Nguyễn Thu Hà – HUPH, Trường Đại học Y tế công cộng trình bày bài
"Kết quả tổng quan hệ thống về tính chi phí - hiệu quả của một số thuốc hóa trị ung thư tại Việt Nam"

TS. Khương Anh Tuấn , Viện Chiến lược và Chính sách y tế trình bày bài
"Năng lực chuyên môn cán bộ y tế đối với chăm sóc bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở"

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe - Trường Đại học Y tế công cộng