Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Hội thảo kết nối các nhà khoa học trong lĩnh vực y sinh

Hội thảo kết nối các nhà khoa học trong lĩnh vực y sinh

Ngày 29 – 30/11/2016 tại Khách sạn Army - Hà Nội, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) phối hợp với Hội đồng Nghiên cứu y học và sức khỏe Quốc gia Úc (NHMRC) tổ chức Hội thảo "NAFOSTED – NHMRC kết nối các nhà khoa học trong lĩnh vực Y sinh".

Hội thảo là hoạt động chính thức chuẩn bị cho chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực Y sinh dược học được NAFOSTED và NHMRC cùng tài trợ, với mong muốn thúc đẩy quan hệ nghiên cứu hợp tác trong khuôn khổ quy định của Biên bản ghi nhớ. Hội thảo tập trung vào 3 chủ đề chính, gồm:

• Bệnh truyền nhiễm
  • Sức khỏe bà mẹ & trẻ em
  • Y tế công cộng.

Mục đích của hội thảo:

• Cung cấp thông tin về tình hình nghiên cứu trong lĩnh vực Y sinh của mỗi nước;
  • Xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học trong lĩnh vực Y sinh của hai nước;
  • Xác định ý tưởng nghiên cứu và chuẩn bị đề cương cho những dự án hợp tác tiềm năng trong tương lai.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Vũ Duy Kiên, Điều phối viên, Nghiên cứu viên Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe - Trường Đại học Y tế công cộng đã tham gia trình bày về chủ đề "Socioeconomic inequalities in self-reported chronic noncommunicable diseases in urban Hanoi, Vietnam".

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (CPHS) - Đại học Y tế công cộng