Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Khởi động dự án nghiên cứu “Cultural Adaptation & Evaluation of mHealth Interventions for Smoking Cessation in Vietnam”

Ngày 16 tháng 11 năm 2017, tại trường Đại học Y tế công cộng đã diễn ra buổi lễ khởi động dự án “Tính thích ứng văn hóa và đánh giá can thiệp cai nghiện hút thuốc qua hình thức y tế di động (Mhealth) tại Việt Nam” (tiếng Anh “Cultural Adaptation and Evaluation of mHealth Interventions for Smoking Cessation in Vietnam”).

Tham dự buổi lễ long trọng gồm có các thành viên Ban giám hiệu trường Đại học Y tế công cộng GS. Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng Văn Minh, PGS.TS Nguyễn Thanh Hương – Phó hiệu trưởng; cán bộ quản lý, chủ chốt của các Phòng/Ban/Trung tâm thuộc trường Đại học Y tế công cộng. Về phía đối tác gồm có GS. Michael Eriksen – Hiệu trưởng Trường Y tế công cộng, Đại học Georgia State, TS. Jidong Huang và TS Pamela Redmon – Trường Y tế công cộng, Đại học Georgia State (Mỹ).

Tham dự buổi lễ còn có đại diện đến từ Bộ Y tế, Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Đại học Thương Mại, Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Health Bridge Canada) và trong nước.

Nội dung chính của buổi lễ là giới thiệu về quá trình hình thành, mục tiêu, thời hạn, kế hoạch thực hiện, thống nhất tổ chức thực hiện dự án tại Việt nam, cũng như sự phối hợp hợp tác giữa hai bên trong quá trình thực hiện dự án.

Buổi lễ khởi động dự án và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu giữa trường Đại học Y tế công cộng và trường Georgia State đã thành công tốt đẹp, kết thúc cùng ngày.

Dự án nghiên cứu “Tính thích ứng văn hóa và đánh giá can thiệp cai nghiện hút thuốc qua hình thức y tế di động (Mhealth) tại Việt Nam” được tiến hành trong 5 năm và do NIH (Mỹ) tài trợ. Mục đích dài hạn của dự án này là xây dựng và củng cố khả năng phát triển và chia sẻ các can thiệp thích ứng về mặt văn hóa và dựa trên bằng chứng về việc cai nghiện thuốc qua hình thức y tế di động (mHealth) tại Việt Nam. Mục tiêu cụ thể của dự án nghiên cứu này là 1) xây dựng và xem xét hiệu quả can thiệp qua hình thức y tế di động (mHealth) nhằm thúc đẩy việc cai nghiện thuốc lá của những người nam giới trưởng thành tại Việt Nam; 2) xây dựng và củng cố năng lực nghiên cứu khoa học đối với nghiên cứu can thiệp cai nghiện hút thuốc lá qua hình thức y tế di động (mHealth) tại Việt nam. Dự án nghiên cứu này không chỉ cung cấp các bằng chứng khoa học kịp thời và cần thiết về hiệu quả của y tế di động thích ứng với văn hóa tại Việt Nam, mà còn thành lập một nhóm các nhà nghiên cứu có khả năng tiến hành một các độc lập các can thiệp cai nghiện thuốc qua hình thức y tế di động (mHealth). Tiềm năm của dự án nghiên cứu này nhằm giúp hàng triệu người đang hút thuốc từ bỏ thuốc Việt Nam.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

GS. Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng phát biểu giới thiệu

và chào mừng đại biểu đến từ Đại học Georgia State

GS. Michael Eriksen – Hiệu trưởng Trường Y tế công cộng –

Đại học Georgia State trình bày dự án nghiên cứu

TS. Jidong Huang - Trường Y tế công cộng, Đại học Georgia State

trình bày các mục tiêu của dự án nghiên cứu

PGS.TS Hoàng Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng

phát biểu giới thiệu dự án dự án nghiên cứu hợp tác với Đại học Georgia State

GS. Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng

tặng quà lưu niệm tới đại biểu đến từ Đại học Georgia State

Ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Y tế công cộng và Đại học Georgia State