Trang chủ - Hoạt động chính - Nghiên cứu "Thực trạng sức khoẻ, chất lượng cuộc sống của người dân Chí Linh, Hải Dương năm 2016 và một số yếu tố liên quan"

Trong thời gian từ tháng 4/2016 đến tháng 12/2016, Trung tâm Nghiên cứu khoa học Sức khỏe - Trường Đại học Y tế công cộng tiến hành nghiên cứu "Thực trạng sức khoẻ, chất lượng cuộc sống của người dân tại Chí Linh, Hải Dương năm 2016 và một số yếu tố liên quan"  tại địa bàn 7 xã/phường Chililab, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Mục tiêu cụ thể

1. Ước tính tỷ lệ tử vong của người dân huyện Chí Linh năm 2016.

2. Ước tính tỷ lệ hiện mắc các triệu chứng cấp tính và các bệnh mạn tính của người dân huyện Chí Linh năm 2016.

3. Ước tính tỷ lệ đái tháo đường trong độ tuổi 30-69 tuổi của người dân huyện Chí Linh năm 2016.

4. Mô tả thực trạng chất lượng cuộc sống của người cao tuổi huyện Chí Linh năm 2016.

5. Mô tả thực trạng hiện mắc một số yếu tố nguy cơ của bệnh không lây nhiễm, bao gồm hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia của người dân huyện Chí Linh năm 2016.

6. Mô tả thực trạng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chi tiêu cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của người dân huyện Chí Linh năm 2016.

7. Mô tả thực trạng sử dụng kênh và phương tiện truyền thông sức khỏe và dịch vụ CSSK của người dân huyện Chí Linh năm 2016.

8. Mô tả thực trạng chăn nuôi và hoạt động nông nghiệp liên quan đến sức khoẻ của người dân huyện Chí Linh năm 2016

Thiết kế nghiên cứu

Điều tra cộng đồng này sử dụng thiết kế nghiên cứu cắt ngang.

Thời gian nghiên cứu

Từ tháng 04/2016 đến tháng 12/2016

Địa điểm

7 xã/phường thuộc địa bàn CHILILAB, thị xã Chí Linh, Hải Dương

Cỡ mẫu nghiên cứu

Cỡ mẫu nghiên cứu dự kiến khoảng 6000 hộ gia đình với 23.000 người dân.

Dự kiến thời gian tập huấn điều tra viên & thử nghiệm bộ công cụ sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2016.

Hoạt động thu thập số liệu dự kiến kéo dài từ tháng 7/2016 đến cuối tháng 9/2016.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu khoa học Sức khỏe - Trường Đại học Y tế công cộng