Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Chuyến công tác thuộc dự án nghiên cứu “Cultural Adaptation, Evaluation of mHealth Interventions for Smoking Cessation"

Trong khuôn khổ dự án nghiên cứu “Tính thích ứng văn hóa và đánh giá can thiệp cai nghiện hút thuốc qua hình thức y tế di động (Mhealth) tại Trung Quốc và tại Việt Nam” (tiếng Anh “Cultural Adaptation and Evaluation of mHealth Interventions for Smoking in China and Vietnam), từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 9 năm 2018, cuộc họp giữa các chuyên gia, thành viên nhóm nghiên cứu đã diễn ra tại trường Y tế công cộng, Đại học Georgia State (Mỹ).

Thành phần tham dự cuộc họp gồm có:

• GS. Michael Eriksen - Hiệu trưởng Trường Y tế công cộng, Đại học Georgia State (Mỹ).
  • PGS.TS Hoàng Văn Minh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng.
  • PGS.TS PinPin Zheng - Trường Y tế công cộng, Đại học Fudan, Trung Quốc.
  • PGS.TS. Jidong Huang, PGS.TS Matt Hayat, TS.Claire Spears, Ths.Pam Redmon, Ths.Saiza Jivani và CN. Charlayne A Scarlett - Trường Y tế công cộng, Đại học Georgia State (Mỹ).
  • Ths. Đỗ Văn Vượng, CN.Phạm Hương Giang - Đại học Y tế công cộng.
  • CN. Yitian Feng - Trường Y tế công cộng, Đại học Fudan, Trung Quốc.
  • Khách mời: TS. Lorien Abroms - Đại học George Washington (Mỹ).

Cuộc họp lần này nhằm mục đích chia sẻ, thảo luận về kết quả phân tích nghiên cứu định tính trong năm đầu của dự án và thảo luận về công tác chuẩn bị cho giai đoạn triển khai thực hiện nghiên cứu Thử nghiệm (Pilot study) trong năm tiếp theo. Trong cuộc họp lần này, bên trường Y tế công cộng, Đại học Georgia State (Mỹ) cũng tổ chức hai khóa học tập huấn năng lực hữu ích về “Phương pháp và và cách tiếp cận can thiệp trong nghiên cứu qua hình thức di động” (mhealth Research Methods and Intervention Approaches”) và “Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên và phương pháp thống kê” (Randomized Clinical Trials and Statistical Methods) cho các thành viên trong nhóm nghiên cứu.

Chương trình họp: xem tại đây.

Cuộc họp đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Nhóm nghiên cứu đã nhận được những phản hồi tích cực về kết quả nghiên cứu định tính và các thông tin cần thiết, hữu ích nhằm chuẩn bị cho việc triển khai nghiên cứu năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong buổi họp:

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (CPHS) - Trường Đại học Y tế công cộng