Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Hội nghị Lao và bệnh phổi Quốc tế lần thứ 47 tại Anh

Hội nghị Lao và bệnh phổi Quốc tế lần thứ 47 tại Anh

Trong 4 ngày từ 26 đến 29/10/2016, Hội nghị Lao và bệnh phổi Quốc tế lần thứ 47 đã được tổ chức tại thành phố Liverpool, vương quốc Anh. Hội nghị được tổ chức thường niên bởi Liên minh Phòng chống Lao và bệnh Phổi quốc tế (The Union).

Đây là hội nghị lớn nhất thế giới về lĩnh vực lao và bệnh phổi, quy tụ các bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ ngành y tế công cộng, cán bộ quản lý chương trình y tế, hoạch định chính sách, các nhà nghiên cúu và vận động chính sách từ nhiều nước trên thế giới với mục tiêu chung là hướng tới chấm dứt các gánh nặng bệnh tật do bệnh phổi gây ra, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Hội nghị lần thứ 47 tại Liverpool đã thu hút hơn 3,000 đại biểu từ 126 nước trên thế giới. Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Đối phó với kháng thuốc: Cơ sở cho các đổi mới và sáng kiến” (“Confronting Resistance: Fundamentals to Innovations”). Các phiên chuyên đề chính được tổ chức tại Hội nghị là về bệnh lao, đặc biệt là lao kháng thuốc và các yếu tố liên quan; bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen suyễn và các bệnh phổi khác; HIV và lao phối hợp; Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tại hội nghị, Thạc sĩ Trần Thu Ngân, cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe - Trường Đại học Y tế công cộng đã trình bày báo cáo tóm tắt nghiên cứu "Thay đổi trong phản ứng của người hút thuốc đối với các cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên bao thuốc qua thời gian" trong phiên chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (CPHS) - Đại học Y tế công cộng