Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Hội thảo Xác định PP để tiến hành NC “tỷ lệ mắc chứng sa sút trí tuệ, mối quan hệ với các bệnh KLN tại Việt Nam, Malaysia”

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 5 năm 2017, trong khuôn khổ hợp tác với Trường Đại học Queen Belfast, Bắc Ailen, Vương quốc Anh (Queen’s University Belfast), Trường Đại học Y tế Công cộng đã tổ chức thành công hội thảo xác định phương pháp để tiến hành nghiên cứu “tỷ lệ mắc chứng sa sút trí tuệ và mối quan hệ với các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam và Malaysia”.

Mục tiêu

• Tăng cường hợp tác giữa các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nghiên cứu về sa sút trí tuệ và các bệnh không lây nhiễm;
  • Tìm hiểu về phương pháp đánh giá chứng sa sút trí tuệ sử dụng bộ công cụ 10/66 của GS. Martin Prince;
  • Thảo luận các cách tiếp cận để xây dựng mô hình quản lý và can thiệp sa sút trí tuệ dựa vào cộng đồng (dựa trên đặc điểm di truyền, lâm sàng, môi trường và yếu tố nguy cơ về hành vi ở Việt Nam và Malaysia).

Chủ trì hội thảo:

PGS. TS. Hoàng Văn Minh, phó hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng

Các đại biểu đến từ trường Đại học Queen Belfast, Đại học Monash Malaysia, Đại học Bắc Kinh Trung Quốc, Đại học Nam California, văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Viện Lão Khoa Trung ương, văn phòng Toàn cầu hội cựu chiến binh Mỹ cùng các nghiên cứu viên và giảng viên của trường Đại học Y tế công cộng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với ThS. Trần Thu Ngân theo địa chỉ email ttn2@huph.edu.vn

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (CPHS) - Đại học Y tế công cộng