• |

Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Hội thảo "Đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam 2018" do Trường Đại học Y tế công cộng và Vụ Bảo hiểm Y tế tổ chức.

Hội thảo "Đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam 2018" do Trường Đại học Y tế công cộng và Vụ Bảo hiểm Y tế tổ chức.

Ngày 27/11/2018 tại Hà Nội, Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) và Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp tổ chức Hội nghị “Đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam” với sự tham dự của gần 500 đại biểu quốc tế và trong nước đến từ: Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (tuyến TW, tỉnh, huyện, công, tư), Trường đại học, Viện nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu, Các Tổ chức quốc tế (WHO, WB, UN…), các công ty dược phẩm, trang thiết bị y tế, các học viên sau đại học chuyên ngành quản lý y tế và quản lý bệnh viện…

 

                                           

 

Hội nghị “Đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam” được tổ với  mục tiêu trình bày và thảo luận các vấn đề quan trọng (chính sách, hướng dẫn, phương pháp…) có liên quan đến đánh giá công nghệ y tế, đánh giá kinh tế dược tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại và trong tương lai. Đồng thời chia sẻ kết quả của các nghiên cứu, đánh giá công nghệ y tế, đánh giá kinh tế dược tại Việt Nam, tăng cường kết nối và phát triển hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan đến đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam.

 

Tại Hội nghị, các chuyên gia, các nhà khoa học và các đại biểu trong nước và quốc tế đã thảo luận, chia sẻ các thông tin, kết quả nghiên cứu về đánh giá công nghệ y tế trên thế giới và tại Việt Nam. Một số chủ đề sẽ được trình bày tại Hội nghị lần này như: Thực trạng và định hướng Đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam; các ứng dụng Đánh giá công nghệ y tế trong nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Y tế công cộng đã giới thiệu kết quả nghiên cứu " Thang đo chất lượng cuộc sống EQ-5D-5L tại Việt Nam"  trong Hội nghị lần này. Kết quả nghiên cứu đã gây ấn tượng tốt và đáp ứng được nhu cầu hiện tại về công cụ đo lường chất lượng cuộc sống của những nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, chuyên gia kinh tế y tế và các bên liên quan (công ty dược, bệnh viện).

 

Ảnh: Giới thiệu Thang điểm đánh giá chất lượng cuộc sống người Việt Nam (EQ-5D-5L) và 

sử dụng trong đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam

 

 

Ảnh: Các thành viên chủ trì trong phiên thảo luận tại Hội nghị

 

Kết quả hội nghị lần này sẽ được sử dụng cho các nhà hoạch định chính sách đưa ra quyết định lựa chọn và triển khai các công nghệ y tế,  xây dựng các tiêu chuẩn và triển khai công tác đánh giá công nghệ y tế để xác định các can thiệp y tế có hiệu quả, chi phí thấp, bảo đảm chất lượng dịch vụ y tế, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011- 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

 

Ảnh: TS. Hà Văn Thúy - Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) và GS.TS Bùi Thị Thu Hà, 

Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC  trao kỷ niệm chương cho các diễn giả trình bày tại Hội nghị

 

Nguồn: Trường Đại học Y tế công cộng

Chủ đề :