Logo cphs
  • Tiếng Việt
  • |
  • English

Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Hội thảo "Quản lý hiệu quả chi phí bệnh đái tháo đường dưới góc nhìn kinh tế y tế"

Hội thảo "Quản lý hiệu quả chi phí bệnh đái tháo đường dưới góc nhìn kinh tế y tế"

 

Tên hội thảo:

Quản lý hiệu quả chi phí bệnh đái tháo đường dưới góc nhìn kinh tế y tế

 

Mục tiêu hội thảo:        

  • Chia sẻ thông tin đa chiều về gánh nặng bệnh đái tháo đường và thực trạng tại Việt Nam, chú trọng các thông tin về biến chứng và chi phí cho biến chứng của bệnh.
  • Thảo luận về các công cụ kinh tế y tế và các kinh nghiệm quốc tế về lựa chọn thuốc điều trị đái tháo đường với chi phí hiệu quả.  

 

Thời gian:

14/06/2019

 

Địa điểm:

Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Hà Nội

 

Nội dung:

Tại Hội thảo, các đại biểu được các chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ thông tin đa chiều về gánh nặng bệnh đái tháo đường và thực trạng tại Việt Nam, chú trọng các thông tin về biến chứng và chi phí cho biến chứng của bệnh. Đồng thời các đại biểu thảo luận về các công cụ kinh tế y tế và các kinh nghiệm quốc tế về lựa chọn thuốc điều trị đái tháo đường với chi phí hiệu quả.  

PGS.TS Hoàng Văn Minh – Phó hiệu trưởng, trường Đại học Y tế công cộng đã trình bày bài “Gánh nặng chi phí của bệnh đái tháo đường” tại hội thảo này.

Hội thảo là một bước tiến quan trọng hướng đến nhiều hơn nữa các chương trình hợp tác chiến lược giữa Đan Mạch và BHXH Việt Nam trong việc hỗ trợ và nâng cao năng lực quản lý BHYT, đặc biệt là trong việc quản lý bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Nhóm bệnh nhân mắc các bệnh không truyền nhiễm ở Việt Nam là nhóm có tỷ lệ tử vọng cao nhất, chiếm khoảng 73% bao gồm các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư tim mạch./.

 

Chương trình:

Chương trình                                           

 

Đơn vị tổ chức:

  • Bảo hiểm xã hội Việt Nam
  • Đại sứ quán Đan Mạch

 

Một số hình ảnh về hội thảo:

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (CPHS) – Trường Đại học Y tế công cộng.

Chủ đề :