Trang chủ - Tin tức & sự kiện - Triển khai Nghiên cứu "Thực trạng hệ thống bảo trợ xã hội cho người khuyết tật tại Việt Nam"

Mới đây, được sự tài trợ của Bộ Ngoại Giao và Thương mại Úc, một nghiên cứu về chính sách bảo trợ cho người khuyết tật tại các nước thu nhập trung bình và thấp đã được phê duyệt và đang được thực hiện với sự cộng tác của Đại học Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn,  Vương Quốc Anh và Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Việt Nam. Nghiên cứu dự kiến sẽ hoàn thành và công bố các kết quả vào tháng 12 năm 2016. Đồng thời, các phát hiện của nghiên cứu sẽ được sử dụng để thông cáo báo chí và đăng tin trên các tạp chí Y học quốc tế với độ tin cậy và tính chính xác cao.

Mục tiêu nghiên cứu:

1. Đánh giá mức độ đáp ứng những nhu cầu của người khuyết tật mà hệ thống bảo trợ xã hội có thể thực hiện và;
  2. Để xác định và văn bản hóa các trường hợp tiêu biểu về bảo trợ xã hội cho người khuyết tật cho các nghiên cứu tiếp theo, đồng thời cung cấp cơ sở để xây dựng các văn bản hướng dẫn sau này

Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm nghiên cứu đã tổ chức một hội thảo chuyên gia để góp ý về phương pháp, cách tiếp cận cũng như các chỉ số đầu ra của nghiên cứu tại Đại học Y tế công cộng Hà Nội, một khóa tập huấn năm ngày cho các điều tra viên tại Đà Nẵng để thu thập số liệu định tính và định lượng, đồng thời đang tiến hành thu thập số liệu tại thực địa quận Cẩm Lệ và TP. Đà Nẵng. Dự kiến sẽ hoàn tất thu thập số liệu vào cuối tháng 6 năm 2016.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của nghiên cứu

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (CPHS)  -  Đại học Y tế công cộng