• |

Trang chủ - Tin tức & sự kiện

Kết quả nghiên cứu “Đánh giá chi phí – hiệu quả của insulin Glargine và Detemir trong điều trị đái tháo đường típ 2"

Đái tháo đường típ 2 hiện là một trong những bệnh không lây nhiễm có tỷ lệ mắc bệnh tăng trong các năm gần đây, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh và đặt một gánh nặng kinh tế  lớn hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam và bệnh nhân. Insulin Glargin và Detemir là những insulin analog tác dụng kéo dài, được sử dụng trong điều trị ĐTĐ típ 2 .

Hội thảo triển khai dự án nghiên cứu can thiệp về sàng lọc bệnh trầm cảm ở cộng đồng (dự án DEP)

Họp bàn triển khai thực hiện các hoạt động dự án trong năm 2021 và 2022 .

Hội thảo chia sẻ kết quả NC “Những giải pháp cơ bản, cấp bách về chăm sóc sức khỏe đồng bào DTTS nước ta hiện nay”

Chia sẻ kết quả nghiên cứu đề tài cấp quốc gia “Những giải pháp cơ bản và cấp bách về chăm sóc sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số nước ta hiện nay”: nội dung các báo cáo nghiên cứu vùng; Tiếp nhận ý kiến, góp ý về nội dung báo cáo nghiên cứu từ các đại biểu địa phương thuộc các tỉnh thuộc vùng nghiên cứu; Làm rõ &yac.

Special Collection on Critical Issues in Health Services in Vietnam

Mời nộp bài cho số báo đặc biệt về các vấn đề nổi bật trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam .

Phần mềm tính toán cỡ mẫu trong các nghiên cứu khoa học sức khỏe HSS 1.0

Trung tâm Nghiên cứu khoa học Sức khỏe, Trường Đại học Y tế công cộng xin chia sẻ Thày Cô và các Anh Chị Em phần mềm tính toán cỡ mẫu trong các nghiên cứu khoa học sức khỏe HSS 1.0  (http://comau.tk/) .

Sinh hoạt khoa học: Giới thiệu phần mềm quản lý dữ liệu REDCap tại Trường Đại học Y tế công cộng

Giới thiệu phần mềm quản lý dữ liệu RedCap: Đây là phần mềm quản lý dữ liệu thông minh trực tuyến miễn phí do trường đại học Vanderbilt phát triển và hiện được sử dụng bởi 4233 trường đại học, viện nghiên cứu từ 137 quốc gia trên thế giới.  Thông tin về phần  mềm có tại: https://www.project-redcap.org/    .

Phóng sự "Cuộc chiến sinh tử": 20g30, Chủ nhật ngày 24/05/2020, VTV1

COVID-19 rồi sẽ đi qua, cuộc sống rồi dần sẽ được khôi phục lại, nhưng có một điều chắc chắn là hậu COVID-19, mọi thứ sẽ phải thay đổi. Đó cũng là thông điệp mà Ban Thời sự muốn chuyển đến khán giả qua chương trình chuyên sâu này   .

Tọa đàm “Điều trị suy dinh dưỡng cấp tính trẻ em trong dự án Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi)”

Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức về tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi vẫn còn cao, khoảng 23,8% và tỷ lệ nhẹ cân chiếm 13,8% (2017). Nếu tình trạng suy dinh dưỡng không được cải thiện qua nhiều thế hệ sẽ khiến tầm vóc con người thấp bé, giảm trí thông minh, ảnh hưởng đến nguồn nhân lực trong tương lai và sự phát triển của đất nước.   .