Logo cphs
  • Tiếng Việt
  • |
  • English

Trang chủ - Tin tức & sự kiện

HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ KINH TẾ Y TẾ VẮC XIN PHẾ CẦU – DỮ LIỆU TỪ THẾ GIỚI ĐẾN KHU VỰC

Hội thảo này cho chúng ta cơ hội hiểu được tiến bộ về sự phát triển của vắc xin phòng ngừa phế cầu của Pfizer tại Việt Nam, từ góc nhìn kinh tế y tế, đồng thời thấy được vai trò quan trọng của phân tích chi phí và hiệu quả của PCV13 góp phần tạo ra bằng chứng khoa học cho các chính sách y tế nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng loại vắc xin này trong tương lai.   .

Họp tổng kết năm thứ nhất và Tập huấn tăng cường kỹ năng trong khuôn khổ Dự án “Đẹp: Đánh giá mô hình chăm sóc và điều trị trầm cảm tại trạm y tế xã”

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2023, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức thành công cuộc Họp tổng kết năm thứ nhất và Tập huấn tăng cường kỹ năng dành cho cán bộ trạm y tế xã, y tế thôn trong khuôn khổ Dự án “Đẹp: Đánh giá mô hình chăm sóc và điều trị trầm cảm tại trạm y tế xã” .

Tuyển dụng 02 Trợ lý Nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe - Đại học Y tế công cộng

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe – Trường Đại học Y tế công cộng là trung tâm nghiên cứu và đào tạo đa ngành trong lĩnh vực y tế công cộng. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của Trung tâm bao gồm: Nghiên cứu kinh tế y tế, hệ thống y tế, đánh giá công nghệ y tế, nghiên cứu các bệnh mãn tính không lây nhiễm và các yếu tố ng.

Tuyển dụng 02 Nghiên cứu viên tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe - Đại học Y tế Công cộng

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe – Trường Đại học Y tế công cộng là trung tâm nghiên cứu và đào tạo đa ngành trong lĩnh vực y tế công cộng. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của Trung tâm bao gồm: Nghiên cứu kinh tế y tế, hệ thống y tế, đánh giá công nghệ y tế, nghiên cứu các bệnh mãn tính không lây nhiễm và các yếu tố ng.

Hội thảo “Xây dựng hướng dẫn báo cáo đánh giá kinh tế dược và tiêu chí xây dựng danh mục thuốc bảo hiểm y tế”

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về tiêu chí xét duyệt và mô hình chi trả cho thuốc hiếm tại một số quốc gia trên thế giới, cập nhật dự thảo nguyên tắc tiêu chí xây dựng Danh mục thuốc bảo hiểm y tế và giới thiệu và trình bày về những thay đổi trong Hướng dẫn báo cáo đánh giá kinh tế dược. .

Kết quả nghiên cứu “Đánh giá chi phí – hiệu quả của insulin Glargine và Detemir trong điều trị đái tháo đường típ 2"

Đái tháo đường típ 2 hiện là một trong những bệnh không lây nhiễm có tỷ lệ mắc bệnh tăng trong các năm gần đây, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh và đặt một gánh nặng kinh tế  lớn hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam và bệnh nhân. Insulin Glargin và Detemir là những insulin analog tác dụng kéo dài, được sử dụng trong điều trị ĐTĐ típ 2 .

Hội thảo triển khai dự án nghiên cứu can thiệp về sàng lọc bệnh trầm cảm ở cộng đồng (dự án DEP)

Họp bàn triển khai thực hiện các hoạt động dự án trong năm 2021 và 2022 .

Hội thảo chia sẻ kết quả NC “Những giải pháp cơ bản, cấp bách về chăm sóc sức khỏe đồng bào DTTS nước ta hiện nay”

Chia sẻ kết quả nghiên cứu đề tài cấp quốc gia “Những giải pháp cơ bản và cấp bách về chăm sóc sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số nước ta hiện nay”: nội dung các báo cáo nghiên cứu vùng; Tiếp nhận ý kiến, góp ý về nội dung báo cáo nghiên cứu từ các đại biểu địa phương thuộc các tỉnh thuộc vùng nghiên cứu; Làm rõ &yac.