• |

Trang chủ - Tin tức & sự kiện

Thu thập số liệu cho “Nghiên cứu lượng giá EQ-5D-5L tại Việt Nam”

Mục tiêu nghiên cứu nhằm xây dựng bộ giá trị của người Việt Nam về một số tình trạng sức khoẻ thường gặp dựa theo thang đo EQ-5D-5L .

Hội nghị quốc tế về sức khỏe toàn cầu lần thứ 5 tại Viện y học – Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Hội nghị lần này bao gồm 23 phiên chuyên đề liên quan đến các lĩnh vực như: Bệnh không lây nhiễm, Bệnh lây nhiễm, Sức khỏe trẻ em, Phát triển nghề y, Hệ thống y tế, Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Dịch vụ y tế, Củng cố dịch vụ chăm sóc phẫu thuật ban đầu, Chia sẻ thông tin dự án nghiên cứu củng cố hệ thống y tế tại Việt Nam v.v… .

Tuyển dụng Nghiên cứu viên tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe - Đại học Y tế Công cộng

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe – Trường Đại học Y tế Công cộng là trung tâm nghiên cứu và đào tạo đa ngành trong lĩnh vực y tế công cộng. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của Trung tâm bao gồm: Nghiên cứu hệ thống y tế, kinh tế y tế, công bằng sức khỏe, các bệnh mãn tính không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ, phòng chống tác.

Khởi động dự án nghiên cứu “Cultural Adaptation & Evaluation of mHealth Interventions for Smoking Cessation in Vietnam”

Dự án nghiên cứu “Tính thích ứng văn hóa và đánh giá can thiệp cai nghiện hút thuốc qua hình thức y tế di động (Mhealth) tại Việt Nam” được tiến hành trong 5 năm và do NIH (Mỹ) tài trợ. Mục đích dài hạn của dự án này là xây dựng và củng cố khả năng phát triển và chia sẻ các can thiệp thích ứng về mặt văn hóa .

Tập huấn điều tra viên cho “Nghiên cứu lượng giá EQ-5D-5L tại Việt Nam” tại trường Đại học Y tế công cộng

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm hướng dẫn các điều tra viên sử dụng được bộ công cụ điều tra (Điều tra viên sử dụng máy tính và phần mềm ngoại tuyến của Hiệp hội nghiên cứu Euroqol để đăng ký và phỏng vấn đối tượng. Các dữ liệu sẽ được cập nhật trực tiếp lên cơ sở dữ liệu của Hiệp hội nghiên cứu Euroqol). .

Hội nghị khoa học liên đơn vị với chủ đề “Kết nối nghiên cứu và chính sách y tế" tại trường Đại học Y Hà Nội, tháng 10 năm 2017

Mục tiêu hội nghị là: Chia sẻ kết quả các nghiên cứu tiêu biểu có ý nghĩa chính sách của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng- Trường đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y tế công cộng, Viện Chiến lược và Chính sách y tế và các đơn vị khác; Thảo luận về các hướng nghiên cứu phục vụ chính sách y tế; Tăng cường hợp .

Thu thập số liệu nghiên cứu "Điều tra nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ bỏ thuốc lá thông qua tin nhắn điện thoại” tại Đồng Tháp

Mục tiêu nghiên cứu: Tìm hiểu tính khả thi, mức độ sẵn sàng chi trả và khả năng chi trả dịch vụ hỗ trợ cai nghiện thuốc lá sử dụng tin nhắn qua điện thoại cũng như điều chỉnh các mô hình can thiệp để phù hợp với điều kiện Việt Nam. .

Hội nghị Khoa học Tuổi trẻ tiếng Anh với chủ đề “Y tế công cộng trong kỷ nguyên mới” tại trường Đại học Y tế công cộng

Hội nghị tổ chức nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Y tế công cộng cũng như các vấn đề sức khỏe hiện nay. Đồng thời chia sẻ kĩ năng và kết quả nghiên cứu của các giảng viên trẻ có kinh nghiệm đối với các báo cáo viên là học viên, sinh viên.     .